ReadyPlanet.com
dot dot
dot
Hall Of Fame (ความสำเร็จของน้องๆ Hommedeloi)
dot
bulletเรียน Online คืออะไร
bulletวิธีการสร้างUsernameและPassword
bulletวิธีการสมัครเรียนONLINE
dot
คอร์สติวสอบตรง ธรรมศาสตร์ TU@Online
dot
dot
คอร์เรียนประกอบคู่มือเตรียมสอบ E+books
dot
bulletคอร์สเรียนประกอบหนังสือคู่มือเตรียมสอบตรงคณะนิติศาสตร์ E+Lawbooks
dot
คอร์สติวสอบตรง ม.ขอนแก่น KKU@Online
dot
dot
คอร์สติวสอบเข้าคณะนิติศาสตร์ ภาคบัณฑิต ธรรมศาสตร์ - จุฬา@ Online
dot
bulletนิติศาสตร์ ภาคบัณฑิต คืออะไร
dot
คอร์สติวสอบข้าราชการ@Online
dot
dot
ดูดวง/เบ็ดเตล็ด
dot
bulletอารมณ์ตามกรุ๊ปเลือด
bulletเลือกงานให้รุ่งตามราศี
bulletดวงตามเดือนเกิด
bulletทายนิสัยจากเวลาเกิด
bulletSatriwithaya Thanks
bulletInterview:Top Lawyer
จำนวนผู้ใช้บริการในขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 3 คน
dot
dot
ค้นหาทั้งเว็บ

dot
ดวงตามเดือนเกิด

                                                    ดวงตามเดือนเกิด
คนเกิดเดือนมกราคม
ลักษณะ สัดส่วนค่อนข้างสูง หน้าเชิด คอยาว อกแคบ เดินส่ายผิวสองสี ส่วนมากคนที่เกิดเดือนนี้ผอมสูง

นิสัยเป็นคนที่รักความสงบจิตใจเคร่งขรึม เอาการงาน มีความมัธยัสถ์ มีความสามารถในการปกครองอย่างดี ประกอบการงานใดๆ ด้วยความซื่อสัตย์ จนกระทำอย่างสำเร็จ มีความพยายามบากบั่นแม้ต้องเผชิญอุปสรรคมากมาย ยึดถือความยุติธรรมเป็นที่ตั้งการทำงานอะไรมักทำด้วยความรอบคอบ และเป็นคนที่คิดก่อนทำเสมอเป็นคนมีความทะเยอทะยานสูงชอบการเป็นผู้นำมากกว่าการเป็นผู้ตาม และ เป็นผู้นำที่ดีด้วย เป็นคนเสงี่ยมเจียมตัว ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร มีเพื่อนแท้น้อย ซึ่งชอบการคบเพื่อนที่ดี เป็นคนที่ได้ตั่งใจว่าทำอะไรแล้วก็จะทำจนประสบผลสำเร็จทุกครั้งไป คนที่เกิดในเดือนนี้มักทำงานเป็นผู้บังคับบัญชา หรือ หัวหน้าสายงาน และทำงานจนประสบความสำเร็จในชีวิตที่มุ่งหวังไว้

คู่ครอง เกิดเดือน กรกฎาคม มีนาคม พฤษภาคม และ กันยายน ซึ่งเป็นคู่ที่เหมาะสม

การงาน ทหารเรือ กัปตันเรือ ผู้นำผู้บริหาร นายทหาร นักการทูต

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์
ลักษณะ อ้วนท้วม หน้าตาใหญ่ กลมรี บางคนศรีษะล้าน ผิวพรรณสดใส ปากใหญ่ ตาโต

นิสัย เป็นคนที่ไม่ชอบการอยู่นิ่งชอบคิดชอบค้น คิดมากกว่าพูด เพราะการทำอะไรแต่ละครั้งจะต้องคิดอย่างรอบคอบ เป็นคนฉลาดใจเย็น รักอิสระ นิยมในทางคิดประดิษฐ์ คิดค้นต่างๆ การทำงานเป็นคนซื่อตรง สุจริต โดยนิสัยที่ แท้จริงเป็นคนสนุกสนานร่าเริง แต่ท่าทางขรึม มักมีเพื่อนมาก จึงเป็นคนรักเพื่อนมาก เพื่อนหลายคนมักให้การ ช่วยเหลืออยู่ตลอดไปที่ใดมักไม่ตกอับ เป็นคนชอบการสนุกสนานเฮฮาไปตามประสา แต่เรื่องการเรียนแล้วดี เป็นคนชอบการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ และยังชอบศาสตร์ลึกลับ เช่น ไสยศาสตร์ และ ศาสตร์การทำนายเป็นต้น

คู่ครอง เกิดเดือน สิงหาคม ซึ่งเป็นคู่ที่เหมาะสมมากที่สุดและเมื่อได้อยู่ด้วยกันแล้วต่างคนต่างทำงานแข่งขันกันและต่าง ฝ่ายต่างต้องการเป็นผู้นำจึงต้องมีคนใดคนหนึ่งยอมโอนอ่อนผ่อนตามเสียบ้าง

การงาน นักเขียน นักพูด ศิลปิน นักวิทยาศาสตร์ นักปรัชญา

คนเกิดเดือนมีนาคม
ลักษณะ เป็นคนรูปร่างสันทัดคน แต่บางคนตัวเล็กเตี้ย ผิวพรรณค่อนข้างขาว แต่อ้วน หน้าใหญ่ ดวงตามีเสน่ห์ ผิวพรรณดี

นิสัย เป็นคนที่ใจดี เห็นอกเห็นใจคนอื่นชอบการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ชอบการทำบุญทำทาน มีเมตตา จิตใจดีมีธรรมประจำใจ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อทุกคน มีคนรักมาก มีอุดมคติอย่างแข็งกล้า ความรู้สึกอารมณ์อ่อนไหวได้ง่าย อย่าหูเบา ส่วนใหญ่คนที่เกิดเดือนนี้ มักจะเป็น นักแสดง ศิลปิน นักกวี นักประพันธ์บทความ ต่างๆ เป็นคนชอบการคิดฝันสร้างจินตนาการ ไว้มาก ส่วนใหญ่คนเกิดเดือนนี้ฐานะดี อยู่อย่างสุขสบาย แต่เป็นคนติดดิน ไม่หยิ่ง มีคุณสมบัติที่ดีในตนเอง ผู้คนให้ความเคราพนับถือ เป็นคนรักสวยรักงาม มีความประณีต ชอบความ สะอาด สิ่งแวดล้อมดี มีศิลปะในตนเองปัญญาดี จำอะไรง่าย

คู่ครองที่เหมาะสมที่สุดคือเดือนกันยายน อยู่ด้วยกันจะรักใคร่กันดีมีความสุข ซื่อสัตย์ต่อกันและกัน ซึ่งทุกอย่างดีหมด แต่ ความคิดไม่ลงรอยเพราะต่างฝ่ายต่างคิดว่าความคิดของตนดีกว่ากัน ถ้าคนใดคนหนึ่งยอมได้ก็จะทำให้มีความสุขมาก

การงาน นักแสดง นักประพันธ์ กวี นักพูด ศิลปิน

คนเกิดเดือนเมษายน
ลักษณะ รูปร่างสันทัด ผิวเนื้อดำแดง คอยาว แต่ส่วนใหญ่ผอม บางคนผอมสูง

นิสัย เป็นคนที่ว่องไว ทำงานไว กล้าหาญ พูดจาตรงไปตรงมาตามความคิดของตน สามารถแก้ปัญหาอุปสรรคต่างๆ ให้พ้นจากตัวเองได้ เพราะเป็นคนที่ตัดสินใจเด็ดขาด ชอบการอิสระเสรี ไม่ชอบอยู่ใต้คำสั่งของใคร เป็นคนใจร้อน อารมณ์ภายในร้อนแรง ซึ่งจะทำให้ทำผิดพลาดได้เสมอ ทำให้เกิดเคราะห์กรรมบันดาลให้อนาคตไม่สดใส ต้องระงับความใจร้อนของตนเองไว้ จึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจทำอะไรลงไป

คู่ครอง เดือนตุลาคม…พฤภาคม พฤศจิกายน แต่ถ้าคนที่มีกรรมมากก็จะเจอแต่คู่กรรม

การงาน ชอบการเป็นผู้นำ ทหาร ตำรวจ ไกด์นำเที่ยว นักประดิษฐ์

คนเกิดเดือนพฤษภาคม
ลักษณะ รูปร่างใหญ่ ล่ำ แข็งแรง หน้าผากกว้าง ตาใหญ่ คอสั้น ผิวเข้ม ไหล่กว้างไม่สูง

นิสัย มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีต่อทุกคน จิตใจดีชอบการช่วยเหลือผู้อื่น ชอบความสนุกสนาน เช่น การดนตรี ศิลป เป็นคนที่จิตใจมั่นคง มีความรู้สึกฉับไว ชอบความสงบเป็นระเบียบเรียบร้อย และความสะอาด ชอบการเป็นผู้นำมากกว่าเป็นผู้ตามหรือบางครั้งต้องการแสดงให้คนอื่นได้รู้ว่าต้องการเป็นผู้นำกลุ่มแต่บางครั้งในกลุ่มก็ไม่ยอมรับตนเอง เพราะชอบการเอาความคิดของตนเองเป็นใหญ่และนิสัยที่ชอบการทดลองใจคนบางครั้งจะทำให้ตนเองผิดพลาดได้อาจเสียคนที่ดีๆไป แต่ลักษณะเป็นคนที่พรากเพียรดีชอบการต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคจนฝ่าฟันไปจนถึงจุดหมายปลายทางได้ดีในอนาคตต่อไปและการทำงานก็จะได้เป็นหัวหน้าคนอื่น ด้วยความพรากเพียรของตนเอง เพราะมีความทะเยอทะยานสูง แต่นิสัยที่ต้องแก้ไขต้องแก้ที่โกรธนานหายยาก ชอบการแค้นเคืองคนอื่น 5 ปี 10 ปี ก็ไม่ ลืม ต้องแก้นิสัยนี้ให้ได้

คู่ครอง เกิดเดือนพฤษภาคม เดือนเดียวกัน เพราะเป็นคนนิสัยคล้ายกันซึ่งจะไปกันได้เหมาะสมมากกว่าเดือนอื่นๆ

การงาน นักวิชาการ นายช่าง นักการศึกษา คนทำอาหาร นักร้อง

คนเกิดเดือนมิถุนายน
ลักษณะ รูปร่างสูง ผิวขาวเหลือง มือเท้าใหญ่ บางคนอ้วน แต่ส่วนใหญ่รูปร่างดี ร่างกายแข็งแรง ปราดเปรียวว่องไว ตา ไว สายตาดี

นิสัย เป็นคนสติปัญญาดี จำอะไรได้ง่าย การเรียนการศึกษาอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากอ่านหนังสือเก่งทั้งยัง เก่งในการเขียน การพูด และคิดวางแผนอย่างรอบคอบ แต่งานจะเสียก็เพราะเปลี่ยนใจง่ายเกินไป ตอนเด็ก และวัยรุ่น ชอบเรียนอะไรหลายๆอย่าง ซึ่งทำให้เป็นคนที่มีความรู้ดีคนหนึ่งทำงานได้หลายด้าน ส่วนใหญ่จะได้ดีในทางศาสนาที่ตนเองนับถือ เป็นคนมีเหตุผลช่างคิดพิจารณา จนสามารถทำการงานได้อย่างสร้างสรรค์ ทำให้เกิดงานใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่เมื่อทำแล้วต้องทำอย่างจริงจังไม่เช่นนั้นการงานที่ทำก็ไม่อาจสำเร็จได้นิสัยที่ดีในตนเองก็มีมากเพราะเป็นคนที่รักคุณธรรมมีธรรมอยู่ในตัวเอง ทั้งยังเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่เป็นคนขี้อาย บางครั้งเมื่อทำผิดชอบกลับ มาคิดทบทวนสำนึกตนอยู่คนเดียว โดยใช้ปัญญาพินิจพิจารณาโดยยึดหลักการของเหตุผลเป็นที่ตั้ง

คู่ครอง เกิดเดือนธันวาคม และ เดือน เมษายน

การงาน ประชาสัมพันธ์ งานด้านการสื่อสาร นักการทูต นักขาย นักกฎหมาย ครู

คนเกิดเดือนกรกฎาคม
ลักษณะ รูปร่างสันทัด ส่วนใหญ่อ้วน หรือ ท้วม ผิวสองสี ขาวเหลือง หรือ ดำแดง ตาเล็ก

นิสัย เป็นคนที่กล้าหาญ ความคิดความรู้สึกไว ชอบสิ่งที่แปลกใหม่ ตื่นเต้น อารมณ์ร้อนแรง แต่ก็ยังเป็นคนที่มีความคิดมองการณ์ไกล อยู่เสมอ ซึ่งจะนำมาซึ่งความสำเร็จในอนาคต การทำอะไรต่างๆ เป็นคนที่ระมัดระวังรอบคอบ เพราะมักจะเอาอดีตสิ่งที่ผ่านมา นำมาเป็นบทเรียนปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นอีก เป็นคนรักครอบครัวชอบการอยู่กับบ้าน และจะเชื่อฟังคนที่รักเอาใจใส่อยู่เสมอ ชอบงานด้านการค้าขายเพราะจะได้ดีในด้านนี้มากกว่า งานด้านอื่น ทั้งยังเป็นคนที่ชอบคบค้าสมาคมกับหลายบุคคลทำให้รู้จักคนมากในวงการการค้าขาย และจะปรสบความสำเร็จได้ดีในด้านการติดต่อ เพราะความพยายามของตนเองและก็มีคนที่รักให้การสนับสนุนเรื่อยมา

คู่ครอง เกิดเดือน กรกฎาคม เดือนเดียวกัน

การงาน นักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า นักแสดง นักร้อง นักประพันธ์ ทหาร

คนเกิดเดือนสิงหาคม
ลักษณะ รูปร่างใหญ่ สูงขาว บางคนผิวดำแดง ตาโต หน้าดุ ร่างกายแข็งแรง กล้าหาญ จมูกโด่ง มีสง่าราศี

นิสัย เป็นคนซื่อ รักเกียรติรักศักดิ์ศรี ทั้งยังเป็นคนที่เปิดเผย ใจใหญ่ ใจบุญสุนทาน ต่อสู้กับความทุกข์ยากลำบาก ได้อย่างเสมอ ชอบการทำงานใหญ่โตและทั้งยังเป็นคนที่กว้างขวาง รักใครรักจริง เป็นคนที่เห็นอกเห็นใจคนอื่นชอบช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก และเป็นคนที่ชอบยอมอภัยให้คนที่ทำให้ตนเดือนร้อน ไม่ผูกใจเจ็บ ชอบความสงบ รักความสะอาดเรียบร้อย จิตใจเต็มไปด้วยความหวังมีอุดมการณ์ของตนเองอย่างกล้าแข็ง แต่ก็เป็นคนที่ ใช้เงินทองฟุ่มเฟือย กับการใช้จ่าย และทั้งยังชอบการสมาคมมีเพื่อนฝูงมาก

คู่ครองเกิดเดือนกุมภาพันธ์

การงาน ผู้บริหาร นักการเมือง ผู้นำด้านสังคม นักออกแบบ หัวหน้างาน

คนเกิดเดือนกันยายน
ลักษณะ รูปร่างดี ชอบการรักษารูปร่าง บางคนท้วมนิดๆ ค่อนข้างสูง ขาว หรือ ขาว เหลือง หรือบางคนผิวขาวน้ำตาล เสียงไพเราะมีเสนห์ เจ้าชู้ และ แข็งแรง

นิสัย เป็นคนรักความสวยความงาม นิยมการบำรุงรักษาผิวพรรณ อยู่เสมอ ชอบการอยู่โดยลำพัง เป็นคนสุภาพเรียบ ร้อยมารยาทดีงาม แต่งกายดี มีระเบียบ การคิดการอ่านอย่างมีเหตุผลรอบคอบ การที่จะทำอะไรแต่ละครั้งมักคิดก่อนกระทำเพราะจะเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจคนอื่นอยู่เสมอ ในการเข้าหาผู้ใหญ่รู้จักกาลเทศะดี สามารถแสดงตนเองได้หลายรูปแบบเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ทุกสถานการณ์ สติปัญญาดี ฉับไว คิดเก่ง เรียนรู้อะไรได้ง่าย อดทนทำงานเก่ง มีความสามารถในด้านทางปรัชญา วรรณคดี และยังรู้จักนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ตนเองและผู้อื่น ชอบการช่วยเหลือคนอื่น ทำงานอย่างปราณีต ทำงานได้เก่งด้วยความชำนาญ ภูมิใจในงานของตนเองเพราะการ งานทำออกมามักจะเป็นผลงานที่ดี แต่ที่ต้องปรับปรุงตรงที่ ลังเล กลับใจง่าย ซึ่งจะทำให้การงานเสียได้และไม่สำเร็จ การงานส่วนใหญ่เจ้านายหรือผู้ใหญ่เพื่อนฝูงไว้ใจให้ทำอยู่เสมอเพราะเป็นคนทำงานดี แต่ชอบการทำงานลำพังคนเดียวมากกว่าเพราะงานที่ทำต้องปราณีอยู่เสมอ

คู่ครอง เดือนมีนาคม พฤษภาคม กันยายน คือคู่ที่เหมาะสมมากที่สุด

การงาน นักธุรกิจ นักแสดง นักประวัติศาสตร์ นักพูด นักประพันธ์ ศิลปะแขนงต่างๆ

คนเกิดเดือนตุลาคม
ลักษณะ รูปร่างผอมสูงปานกลางไม่สูงมาก แต่บางคนถ้าเตี้ย ก็จะเป็นคนที่อ้วนและผิวออกสีดำ หน้ากลมมนนิสัยอ่อนโยน เป็นคนสนุกสนาน มีความสุภาพ

นิสัย เป็นคนที่รู้หลักกาละเทศะมีมารยาทดีงามพร้อม ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ชอบความ สะอาด และ เป็นคนที่ชอบการศึกษาหาความรู้ใส่ตัวเองอยู่เสมอ เป็นคนที่มีลักษณะเหมาะสมที่จะเป็นผู้นำ เพราะ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ต่อต่อทุกคนและ มีความยุติธรรม อยู่เสมอ และยังเป็นคนที่ฉลาดรอบรู้สามารถนำ กลุ่มของตนเองไปสู่จุดมุ่งหมายของกลุ่มตนเองได้ ในจิตใจของชาวราศีนี้เป็นคนที่มีอารมณ์ สุนทรีย์ ในตัวเอง แต่การทำงานของคนเกิดดือนนี้ เหมาะที่จะทำงานในองค์กรอิสระ แต่การทำงานนั้นของคนเกิดเดือนนี้ก็ตัองมีการโยกย้ายอยู่เสมอ ทำให้ความรักมักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้ง และอาจจะทำให้การงานของคนเกิดเดือนนี้ เสียหายได้ ถ้ามุ่งแต่ความรักมากเกินไป

คู่ครอง ของคนที่เกิดเดือนนี้เหมาะกับคนเกิดเดือน พฤศจิกายน

การงาน ผู้พิพากษา องค์กรอิสระ ช่างฝีมือ นักการแสดง

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน
ลักษณะ รูปร่างสันทัด ร่างกายแข็งแรง หน้ากลม คอสั้น ดวงตาเล็กมีแววตาที่ฉลาด ดูภายนอกอ่อนแอ แต่ มีความเข้ม แข็งภายใน

นิสัย เป็นคนชอบการต่อสู้มีความอดทน ชอบการตัดสินใจเด็จขาด รู้ใจคนเก่ง บางคนมีสัมผัสบอกเหตุต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น สิ่งที่เร้นลับ หรือ สิ่งที่มองไม่เห็น นิสัยมีความเข้มแข็ง มีอำนาจในตัวเอง ชอบการถกเถียง ไม่ยอมแพ้ มีความกล้าในตนเอง แต่ ถ้าทำผิดชอบ การยืนหยัด แสดงความรับผิดชอบที่ตนได้ก่อไว้ และ ไม่เคยย่อท้อต่อ อุปสรรคต่างๆ แต่เป็นคนที่ชอบความสบาย เพราะการเลี้ยงดูตามใจตั้งแต่เด็กจึงเป็นคนที่มีนิสัยชอบการเอาแต่ใจตัวเอง เรื่องทางเพศเป็นคนที่มีอารมณ์มาก ในด้านนี้ แต่ก็อดทนไม่ยอมแสดงออกให้ใครรับรู้ถึงความรู้สึกของตนเอง ชอบในการบริหารงานด้านต่างๆ แต่ ก็ต้องอดทนต่อสู้ถึงจะไปสู่จุดหมายได้ เพราะเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานมาก และ ต้องการได้ความก้าวหน้า ในทุกๆ ด้าน สิ่งที่ต้องปรับปรุงเป็นอย่างมาก ( ความอาฆาตพยาบาท ) ต่อศัตรู ให้ยึดหลักไว้เรื่องการให้อภัยซึ่งกันและกัน มิเช่นนั้นจะเกิดผลร้ายต่อตนเอง

คู่ครอง เดือนพฤศจิกายน เดือนเดียวกันเพราะเป็นคนที่รู้ใจกันมากกว่าเดือนอื่นๆ

การงาน อาจารย์ นักปรัชญา แพทย์ นักวิจารณ์

คนเกิดเดือนธันวาคม
ลักษณะ รูปร่างสันทัด แต่ค่อนข้างสูง หน้าผากสูง จมูกโด่ง ผิวขาวเหลือง หรือ ดำแดง ร่างกายแข็งแรง เป็นนักกีฬา

นิสัย เป็นคนใจบุญสุนทาน ชอบการช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ซื่อสัตย์ ต่อตนเอง และ เพื่อนฝูง การพูดจาเป็นคน สุภาพอ่อนโยน มีความฉลาดปราดเปรื่องชอบการค้นคว้าศึกษาทดลอง ความจำดี รักเสรีภาพ ชอบความสวยงาม มีศิลปะในตัวเอง การแต่งกายชอบความเรียบร้อย ความสวยงาม สะอาด ทั้งคนเกิดเดือนนี้ชอบการออก กำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้มีสุขภาพดี การไปอยู่ยังถิ่นฐานอื่น ไปอยู่ที่ ใดมีแต่คนรักใคร่ เพราะ เป็นคน ที่สุภาพ มีมารยาทดี มีวินัยในตนเอง อยู่เสมอ ชอบการฝึกฝนอบรมตนเอง ให้มีความเก่งฉลาด ก้าวหน้า จึงทำให้สร้างความ ก้าวหน้าให้กับตนเองอย่างน่าทึ่ง

คู่ครอง เดือนมิถุนายน คู่ที่สมพงศ์กันมากที่สุด

การงาน เหมาะสำหรับนักกฎหมาย ทนายความ นักออกแบบตกแต่ง อาจารย์ นักกีฬา